Trịnh Thanh Thủy là ai?

Co-founder Công ty TNHH Red Archer chuyên cung cấp các dịch vụ đa ngành: thiết kế, thi công sân khấu, cung cấp thiết bị và các dịch vụ tổ chức sự kiện cho hàng trăm doanh nghiệp lớn và nhỏ tại Việt Nam, nổi bật như: Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel, Ngân hàng hàng hải MSB, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VP Bank… cùng các sự kiện lớn như NOVALAND 2022, LIGHT UP VIETNAM by VP BANK, MERRY LAND QUY NHƠN, FWD MUSIC TOUR 2022, Festival Huế 2022 (bàn tiệc dài nhất Châu Á),… Đồng thời, Red Archer cũng phát triển mạnh trong lĩnh vực phân phối & bán lẻ sản phẩm thời trang, gia dụng, làm đẹp…

Co-founder thương hiệu giày da Duvis và đồng hành với vai trò Chuyên gia đào tạo, tư vấn kịch bản, hợp tác phát triển kênh Livestream trên các nền tảng cho các nhãn hàng thời trang.

Trịnh Thanh Thủy là ai?

Với hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực thời trang, đảm nhận các vị trí quản lý ngành hàng của các thương hiệu lớn, 5 năm tự khởi nghiệp  kinh doanh online và 3 năm đồng sáng lập cũng như tư vấn chiến lược phát triển song song cho Red Archer và Duvis, tôi mong muốn được chia sẻ và hỗ trợ nhiều hơn cho các cá nhân muốn khởi nghiệp với mô hình kinh doanh  online,hoặc những người đã và đang hoạt động nhưng chưa thu được kết quả và doanh thu như kỳ vọng  , những phụ nữ hiện đại mong muốn phát triển bản thân & tự chủ kinh tế… xác định đúng định hướng sự nghiệp, hoạch định mô hình kinh doanh hợp xu hướng, chiến thuật xây dựng kênh bán hàng thu hút nhiều đơn. 

Khởi nghiệp từ đam mê & 10 năm kinh nghiệm làm nghề 

Với niềm say mê không giới hạn với thời trang và cái đẹp, tôi từng bắt đầu sự nghiệp với công việc toàn thời gian tại nhiều thương hiệu thời trang công sở cả nam và nữ. Sau 10 năm vào nghề, tôi đã khẳng định được năng lực của bản thân khi  đứng ở các  vị trí quản lý ngành hàng, chinh chiến trên thị trường bán lẻ cạnh tranh khốc liệt của mảng thời trang công sở thiết kế.

Trịnh Thanh Thủy là ai?

Vững tư duy, mạnh chiến lược cùng tham vọng vực dậy mạnh mẽ sau biến cố gia đình, tôi bắt đầu tự tạo thương hiệu kinh doanh của riêng, khởi đầu với hình thức online và công việc kinh doanh thực sự bùng nổ giai đoạn hậu Covid, khi nhu cầu mua sắm trực tuyến trên thị trường tăng mạnh mẽ và tạo đột phá nhờ vào các sàn thương mại điện tử, livestream chốt đơn hàng trên các nền tảng mạng xã hội.

Biến cố làm nên thay đổi lớn

Giai đoạn 2019 – 2021, trong khi xã hội lao đao vì đại dịch Covid bùng nổ, thì gia đình tôi phải đối mặt với cú sốc lớn: người chồng gắn bó bao năm đột ngột ra đi sau tai nạn thương tâm. Tôi trở thành mẹ đơn thân trong sự bàng hoàng vì mọi điều không may xảy đến quá nhanh với tổ ấm nhỏ bé: con gái nhỏ mất cha, tôi mất chồng, nỗi đau ấy dù người ngoài có cố gắng đến mấy thì cũng khó mà thấu hiểu được.

Trịnh Thanh Thủy là ai?

Nhưng vết thương dù sâu mấy cũng cần chữa lành, con gái còn cả tương lai dài phía trước cần được nâng đỡ, đó chính là động lực lớn khiến tôi chuyển mình, tập trung để học tập và phát triển sự nghiệp.

Cơ hội chuyển mình

Dịch bệnh bùng nổ khiến nhu cầu mua sắm online tăng mạnh, đặc biệt ngành hàng thời trang cũng như dòng sản phẩm làm đẹp, chăm sóc da tại nhà rất dễ tiếp cận với khách hàng qua hình thức tương tác trực tuyến, sản phẩm tiêu dùng nhanh, dễ đưa ra quyết định mua sắm, mẫu mã thay đổi liên tục nên nhu cầu mua sắm xuất hiện nhanh. Đặc biệt, đầu tư cửa hàng online rất tối ưu chi phí, kênh bán có sẵn, bản thân lại rất mạnh về ngành hàng và thấu hiểu người mua, tôi quyết định dấn thân, dành toàn bộ thời gian và tâm sức phát triển thương hiệu thời trang online riêng. 

Trịnh Thanh Thủy là ai?

Có những ngày lên livestream tới 12h khuya, nhìn con gái tự ăn tối, tự học bài và tự đi ngủ mà xót xa. Trớ trêu cuộc đời khiến con thiếu thốn tình thương, tủi thêm khi mỗi lần nghe con tâm sự “Tại sao tối nào mẹ cũng đi làm? Tại sao tan học các bạn có bố mẹ đón còn con thì không?…” tôi luôn dặn lòng phải kiên cường gấp nhiều lần hơn nữa, tự chủ kinh tế vững vàng hơn nữa, để bù đắp cho con, để không bỏ lỡ bất kì 1 cơ hội phát triển của con.

Thách thức

Phát triển mô hình kinh doanh online dù nhiều cơ hội mở nhưng cũng có thách thức. Thị trường màu mỡ, dễ phát triển nên nhiều đối thủ cạnh tranh, các nền tảng thường xuyên thay đổi thuật toán và cơ chế mua bán, nếu chủ shop không kịp nắm bắt – rất dễ bị đẩy lùi. 

Nhiều người kinh doanh chưa tìm được đúng định hướng và sản phẩm chủ chốt, dẫn tới loay hoay việc vận hành mô hình, không tìm được đầu ra, hàng xuất chậm, đơn ít, khách hàng khó tiếp cận…

Trịnh Thanh Thủy là ai?

Sau hơn  5 năm vận hành kinh doanh online, tôi tự tin bằng những kinh nghiệm, kỹ năng và những bài học xương máu mình đã từng đối mặt để luôn hỗ trợ học viên tiếp cận nhanh với vấn đề, nắm trọn những nguyên tắc bán hàng, cơ chế vận hành của từng kênh kinh doanh, đặc biệt nâng cao kĩ năng quản trị & vận đơn, giúp các bạn vận hành mượt mà hệ thống bán hàng.

Truyền lửa kinh nghiệm – lan tỏa thành công 

Tôi làm được và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của mình, thì bạn chắc chắn cũng sẽ làm được. Động lực mạnh mẽ, tạo nên bản lĩnh người làm chủ sẵn sàng xông pha, dám làm & dám khác biệt. Hành trình vạn dặm bắt đầu từ những bước khởi đầu nhỏ nhất, không sợ làm sai, chỉ sợ không dám bắt đầu.

Trịnh Thanh Thủy là ai?

Nếu bạn cũng muốn bắt đầu nhưng chưa biết xuất phát từ đâu, hãy lắng nghe câu chuyện truyền lửa và tham gia ngay khóa học Livestream thực chiến và phát triển kinh doanh trên các nền tảng của tôi để được tự lập sự nghiệp và tự chủ kinh tế cho chính bản thân và gia đình. 

Tham gia bình luận: