Chia sẻ 7 kinh nghiệm kinh doanh online cho người mới hiệu quả cao

Xu thế kinh doanh online đang ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên không phải ai kinh doanh cũng đạt được hiệu quả tốt. Do đó, nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc đang ấp ủ kinh doanh thì hãy tham khảo ngay 7 kinh nghiệm bán hàng kinh doanh online cho người mới dưới đây.

1. 7 Kinh nghiệm kinh doanh online cho người mới hiệu quả

Dưới đây là những kinh nghiệm xương máu trong kinh doanh online, bạn nên ghi nhớ để thực hiện hiệu quả.

1.1. Thu thập, tìm kiếm và xác định nhu cầu thị trường

Không chỉ riêng bán hàng online mà kể cả kinh doanh offline, việc đầu tiên bạn cần làm đó là xác định nhu cầu thị trường. Bạn cần phải biết sản phẩm nào đang có nhu cầu cao.

Bạn cần trau dồi kỹ năng bán hàng qua mạng, lập kế hoạch nghiên cứu chi tiết về thị trường thông qua con số. Với công nghệ hiện đại như hiện nay, bạn có thể nghiên cứu, phân tích thị trường qua các hội nhóm, diễn đàn, mạng xã hội về những cái ngành bạn sẽ kinh doanh.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo và học hỏi từ đối thủ khác. Đồng thời, bạn sử dụng những công cụ phân tích từ khóa, nghiên cứu hành vi người dùng như Ahrefs, Google Trend, Keyword Tool, Google Keyword Planner,…

Chia sẻ 7 kinh nghiệm kinh doanh online cho người mới hiệu quả cao

1.2. Tìm kiếm nguồn hàng tốt về cả chất lưỡng lẫn mức giá

Sản phẩm cũng là yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của bạn trong kinh doanh online. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên bán gì thì dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn:

– Lựa chọn sản phẩm theo sở thích và lĩnh vực bạn đam mê, theo đuổi

– Bán những sản phẩm có sự độc đáo, đặc trưng riêng

– Bán những sản phẩm trend, trào lưu hiện hành

– Bán những mặt hàng thiết yếu cho cuộc sống hàng ngày

1.3. Xây dựng thương hiệu uy tín thông qua các kênh online

Hiện nay có rất nhiều kênh bán hàng online tiềm năng như Facebook, Instagram, sàn thương mại điện tử, Zalo, Tik Tok,…. Tùy vào đặc tính sản phẩm, đối tượng khách hàng, bạn có thể chọn kênh tiếp cận khách hàng phù hợp.

Chia sẻ 7 kinh nghiệm kinh doanh online cho người mới hiệu quả cao

1.4. Kinh doanh online cho người mới muốn hiệu quả hãy chú trọng nội dung, hình ảnh

Sau khi bạn xác định được sản phẩm sẽ bán thì hãy tiếp tục đầu tư vào nội dung và hình ảnh để đăng lên các kênh bán hàng. Điều này sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Bạn hãy lựa chọn concept phù hợp với từng sản phẩm. Lên kế hoạch, ý tưởng nội dung cho từng chủ đề. Về ảnh thì cần có chất lượng cao, dung lượng vừa đủ, hình ảnh rõ nét, thu hút.

1.5. Khai thác và tận dụng các kênh 0 đồng

Livestream bán hàng trên các kênh Facebook, Tik Tok hay bán hàng trên các sàn thương mại điện tử là cầu nối giúp bạn tiếp cận khách hàng chỉ với 0 đồng. Bạn hãy chú trọng sáng tạo nội dung, đầu tư hình ảnh, video, tạo các chương trình khuyến mãi, giảm giá để tăng lượng tương tác với người dùng.

Chia sẻ 7 kinh nghiệm kinh doanh online cho người mới hiệu quả cao

1.6. Quảng cáo tiếp cận khách hàng

Để cải thiện doanh thu và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, bạn có thể bỏ một khoản chi phí để chạy quảng cáo để tiếp cận khách hàng. Những nền tảng quảng cáo bạn có thể chọn sàn thương mại, Facebook, Zalo, Google, Tik Tok,…

1.7. Đánh giá và theo dõi kết quả

Sau khi hoàn thiện tất cả các bước trên, bạn hãy tiến hành đo lường và đánh giá hiệu quả ở từng khâu. Bạn hãy xem hành động mua sắm, cảm nhận và phản hồi khách hàng thế nào để rút kinh nghiệm, cải thiện tốt hơn cho các sản phẩm khác, dịch vụ.

2. Lời kết

Trên đây là bài viết chia sẻ 7 kinh nghiệm kinh doanh online cho người mới. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong công việc kinh doanh. Chúc bạn sẽ kiếm tiền và thành công với kinh doanh online!

Tham gia bình luận:

Facebook Facebook Messenger Zalo TikTok Youtube