Khám phá bí mật tạo nên xu hướng Tik Tok đạt triệu view nhanh chóng

Những video xu hướng Tik Tok thường thu hút nhiều người xem, lượt thả tim và người theo dõi. Vậy làm thế nào để có một video chất lượng được Tik Tok đánh giá cao? Hãy cùng Trịnh Thanh Thủy khám phá những bí mật tạo nên xu hướng Tik Tok hiện nay nhé! 

1. Thuật toán tạo nên xu hướng Tik Tok

Thuật toán tạo nên xu hướng Tik Tok
Thuật toán tạo nên xu hướng Tik Tok

Khác biệt so với Facebook, Tik Tok không chỉ giúp các video bạn đăng tiếp cận tới bạn bè mà còn đề xuất và phổ biến đến hàng trăm, hàng ngàn người. Không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn Thế giới. 

1.1. Xu hướng Tik Tok dựa vào sự phân phối trải nghiệm 

Khi bạn đăng một video lên Tik Tok, ở giai đoạn trải nghiệm nó sẽ phân phối lưu lượng người xem từ 200 – 500 người. Dù tài khoản của bạn còn mới chưa có ai theo dõi. 

Bên cạnh đó, Tik Tok sẽ có thang đo chỉ số trải nghiệm như: 

  • Tỷ lệ hoàn thành và xem lại: Nếu một video của bạn khoảng 15s, người xem sẽ trải nghiệm video ở mức 20%, 50%,…. Thậm chí là 100% nếu video có nội dung thu hút, hay ho đối với người xem, họ có thể xem đi xem lại 3 – 4 lần. 
  • Thả tym tương tác: Ở Facebook thuật toán trải nghiệm sẽ được tính thông qua phần bình luận, tương tác nút like nhiều hơn nhưng đối với Tikok nó sẽ ưu tiên hơn về lượt tym. Kể cả bạn có tắt tính năng bình luận nhưng video có nhiều tym, video sẽ vẫn được Tik Tok đề xuất xu hướng. 
  • Phần Bình luận, follow, chia sẻ, chuyển tiếp âm thanh,… 

1.2. Chấm điểm về mặt nội dung 

Sau khi phân phối video và đo lường trải nghiệm, Tik Tok sẽ chấm điểm và đánh giá nội dung. 

Nếu video của bạn có 10% thả tym và có đến 60% tỷ lệ hoàn thành xem hết video thì Tik Tok sẽ đánh giá đây là những video có nội dung tốt và phổ biến. Ngược lại, nếu điểm video của bạn quá thấp nó sẽ ngừng phân phối đến người xem. 

Tik Tok sẽ cho video của bạn nhiều cơ hội đề xuất từ mức 200 – 500 cho đến mức 100.000 – 1.000.000. 

1.3. Xếp hạng tài khoản Tik Tok

Nếu quá lâu bạn không đầu tư thêm về mặt nội dung, video không đạt yêu cầu thì thuật toán đề xuất Titkok sẽ xếp hạng tài khoản của bạn vào hạng thấp. Lúc đó dù bạn có đăng đi đăng lại, video cũng chỉ dưới 10.000 lượt tiếp cận.

Do đó, bạn hãy chịu khó đầu tư về mặt nội dung, hình ảnh video sao cho thu hút nhất để video được TikTok xếp hạng khả năng phân phối cao hơn. 

1.4. Dán nhãn tài khoản Tik Tok

Sau khi bạn đăng được tầm khoảng 10 video, Tik Tok sẽ tiến hành dán nhãn nội dung tài khoản dựa theo chủ đề bạn làm. Sau khi dán nhãn, từ những video lần sau bạn đăng, Tik Tok sẽ phân phối vào các tệp, khách hàng mục tiêu bạn đang hướng tới. 

2. Bí mật giúp bạn tạo nên xu hướng Tik Tok triệu view 

Bí mật giúp bạn tạo nên xu hướng Tik Tok triệu view
Bí mật giúp bạn tạo nên xu hướng Tik Tok triệu view

Sau khi bạn đã hiểu được thủ thuật Tik Tok hoạt động ra sao thì hãy áp dụng ngay những cách sau đây để có những video xu hướng Tik Tok thành công triệu view nhé! 

  • Đầu tư về mặt thời gian: Nếu bạn muốn video lên xu hướng, điều quan trọng nhất là bạn phải thật sự kiên trì, bỏ thời gian để tạo nên những nội dung video hay, hữu ích nhất. 
  • Đừng bỏ qua yếu tố gây tò mò trong video: Cuộc sống càng hiện đại, con người càng lười đọc, lười tìm hiểu. Do đó trong vài giây đầu video bạn hãy thêm yếu tố kịch tính, kích thích trí tò mò cho người xem.
  • Độ dài video ngắn gọn: 30s được xem là con số đẹp cho một thời lượng video Tik Tok. Những video có thời lượng này cộng thêm điểm nhấn nội dung hay sẽ kích thích người xem, tăng sự tương tác. Nếu bạn làm nội dung dài hãy chia nó thành nhiều series video để tiếp cận người xem hiệu quả hơn.
  • Xây dựng chất riêng: Để đi đường dài chắc chắn kênh bạn phải có chất riêng. Bạn không thể thu hút người xem mãi với nội dung nhàm chán, dễ đoán hay đi sao chép y hệt từ các kênh khác. 
  • Bắt trends nhanh nhạy: Hiểu rõ được thuật toán Tik Tok chỉ là một phần, để tăng người xem bạn đừng quên bắt trends. Đã có rất nhiều người nổi tiếng nhanh chóng chỉ dựa vào yếu tố này. 
  • Sử dụng tính năng Audience Insight: Đây là tính năng quan trọng của Tik Tok giúp bạn xác định được Insight khách hàng. Hãy nâng cấp tài khoản lên gói Pro để sử dụng tính năng này nhé! 
  • Đăng video vào giờ vàng: 

6h – 8h sáng: Đây là thời điểm khởi đầu một ngày mới, chuẩn bị đi học, đi làm. Mọi người sẽ dành quãng thời gian rảnh trong khung thời gian này để lướt video trên TikTok

11h30 – 13h30 trưa: Thời điểm mọi người ăn trưa, nghỉ ngơi chuẩn bị giờ làm buổi chiều. Đa số đều sẽ dành 1 ít thời gian để giải trí, thư giãn. 

18h – 20h tối: Thời điểm mọi người đi làm, đi học về. Vừa chuẩn bị bữa tối, ăn tối, … Đây là khoảng thời gian trống và rãnh nhất của họ để nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc. Video đăng tải có thể nhận về triệu view

10h – 12h khuya: Thời điểm này mọi người xem gì đó trước khi đi ngủ. Khung giờ up TikTok này cũng là thời điểm thích hợp để bạn tăng nhanh khả năng tiếp cận.

Đăng video vào giờ vàng
Đăng video vào giờ vàng

3. Kết luận 

Trên đây là bài viết chia sẻ những bí mật tạo nên xu hướng Tik Tok. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn tạo ra những video có nội dung chất lượng. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết! Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết chia sẻ tiếp theo tại website Trinhthanhthuy.com.

Tham gia bình luận:

Facebook Facebook Messenger Zalo TikTok Youtube