Muốn livestream bán hàng hiệu quả, đừng bỏ qua 8 bước dưới đây

 Livestream bán hàng đang là phương thức marketing được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Tuy nhiên để có một buổi livestream thành công, không đơn giản chỉ là việc cầm máy quay, set up góc hình mà còn rất nhiều yếu tố khác nữa. Do đó, bạn hãy ghi nhớ 8 bước sau trước khi livestream để công việc bán hàng diễn ra hiệu quả hơn nhé!

1. 8 bước bạn cần làm để livestream bán hàng hiệu quả

Để đạt được những hiệu quả nhất định khi livestream bán hàng, bạn hãy nắm rõ những lưu ý quan trọng dưới đây.

1.1.Chuẩn bị kịch bản livestream

Trước khi bắt đầu buổi livestream bán hàng, bạn hãy lên kịch bản hoàn chỉnh với những nội dung quan trọng được chú thích rõ ràng như chủ đề buổi livestream là gì? Thời gian thực hiện livestream? Những mặt hàng sẽ sale trong buổi live? Thời gian quay trong bao lâu?

Sau khi xác định được rõ những nội dung trên, bạn hãy nhìn nhận, đánh giá khả năng thành công khi thực hiện. Có như vậy thì bạn mới có thể kịp điều chỉnh, đưa ra nhiều phương án tốt nhất cũng như bổ sung khi thực hiện.

1.2.Thông báo thời gian bắt đầu buổi livestream

Muốn livestream bán hàng hiệu quả, đừng bỏ qua 8 bước dưới đây

Trước buổi livestream, bạn hãy đăng một thông báo về thời gian livestream để khách hàng, người theo dõi của bạn nắm được thông tin. Đặc biệt, bạn hãy làm nổi bật thông tin trong chương trình live. Ví dụ như xem live sẽ có cơ hội mua hàng giảm 20%, mua 3 tặng 1 duy nhất trong livestream này,….

1.3. Khuyến khích người xem live, chia sẻ livestream

Ngoài cách thu hút bằng cách chương trình sale hàng, bạn có thể tạo một mini game nhỏ thu hút người xem livestream. Cách làm này không chỉ giúp tăng view, tăng tương tác page mà còn giúp độ nhận diện thương hiệu của bạn trở nên phổ biến hơn.

Ví dụ như bạn tạo ra mini game đoán số may mắn dựa trên kết quả XSMB ngày kế tiếp, để được nhận quà người tham gia không chỉ phải đoán đúng mà còn phải like page, tag 3 người bạn.

Bên cạnh đó, trong quá trình livestream bạn hãy khuyến khích người xem chia sẻ thật nhiều để có cơ hội mua hàng giá tốt, cơ hội nhận quà hấp dẫn.

Muốn livestream bán hàng hiệu quả, đừng bỏ qua 8 bước dưới đây

1.4. Đảm bảo tốc độ đường truyền Internet ổn định

Để buổi livestream diễn ra suôn sẻ, ngoài sắm các thiết bị thông minh hỗ trợ bán hàng, bạn cũng không nên chủ quan với các đường truyền Internet. Bởi nếu đường truyền không ổn định sẽ khiến các thông tin ưu đãi, khuyến mại của sản phẩm dịch vụ đến khách hàng không được trọn vẹn. Điều này dẫn đến độ tin cậy của khách hàng dành cho bạn không được cao.

1.5. Thời lượng buổi livestream

45 – 90 phút được đánh giá thời lượng hiệu quả nhất cho một buổi livestream. Tuy nhiên, tùy vào nội dung, sản phẩm cần chạy và khả năng tương tác với khách hàng, bạn có thể chọn thời lượng phù hợp cho buổi live.

1.6. Chuẩn bị thần thái tốt cho buổi livestream

Chả ai thích xem một buổi livestream, MC nói lắp, nói vấp. Do đó, bạn hãy chuẩn bị thần thái tốt cho một buổi live. Bạn có thể tập luyện bằng cách đặt điện thoại ở chế độ quay phim và ghi lại những đoạn mình nói xem có trơn tru không hoặc bạn có thể đứng trước gương nói chuyện một mình để biết được biểu cảm, cách diễn đạt và cả ngôn ngữ hình thể của mình.

Ngoài ra, nếu bạn live trên các mạng xã hội ở chế độ “Chỉ mình tôi” để có cảm giác thực tế hơn.

Bạn cũng nên nhớ trong suốt quá trình livestream, bạn nên thể hiện thái độ tích cực, tươi cười để truyền tải thông tin và giải đáp tốt những thắc mắc của khách hàng.

Muốn livestream bán hàng hiệu quả, đừng bỏ qua 8 bước dưới đây

 

1.7. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng livestream

Nếu lượng đơn chốt trên livestream của bạn lớn, bạn có thể kiểm soát bằng cách phần mềm quản lý bán hàng livestream. Các phần mềm quản lý thông minh sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả quản lý, tránh tình trạng bỏ sót tin nhắn hay bình  luận của khách hàng.

1.8. Đừng quên cảm ơn khách hàng trước khi kết thúc livestream

Việc livestream bán hàng của bạn có thành công hay không phụ thuộc không nhỏ vào cách bạn kết thúc. Trước khi kết thúc livestream, bạn hãy cảm ơn mọi người đã dành thời gian theo dõi buổi livestream của mình. Cùng với đó, bạn hãy kêu gọi những người xem quan tâm sản phẩm inbox riêng để bạn tư vấn chốt sale.

2. Kết luận

Trên đây là 8 bước để có buổi livestream bán hàng hiệu quả. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức bán hàng này cũng như áp dụng nó một cách hiệu quả.

Tham gia bình luận:

Facebook Facebook Messenger Zalo TikTok Youtube