Nếu không muốn bị cấm live hãy nhớ chính sách livestream Tik Tok Shop

 Bạn đang muốn livestream bán hàng trên Tik Tok Shop? Vậy thì hãy bỏ túi ngay các chính sách livestream Tik Tok Shop để tránh bị vi phạm và bán hàng hiệu quả hơn.

6 chính sách Livestream Tik Tok Shop bạn nên biết

Dưới đây là 6 chính sách cấm khi Livestream Tik Tok Shop, bạn hãy ghi nhớ lại nhé!

Chính sách livestream Tik Tok Shop cấm nội dung, hình ảnh lộ nhiều da thịt

Cũng giống như Facebook, Tik Tok Shop cũng cấm người live mặc đồ quá hở hang, lộ khe ngực hay mặc đồ nội y,…. Do đó, khi livestream bạn hãy lựa chọn trang phục phù hợp với hoàn cảnh, vừa hợp lý với nội dung live mà cũng tránh được vi phạm.

Nếu không muốn bị cấm live hãy nhớ chính sách livestream Tik Tok Shop

Không sử dụng thuốc lá và những hình ảnh liên quan

Tik Tok Shop có chính sách cấm người live sử dụng hay có hình ảnh liên quan đến thuốc lá, thuốc lá điện tử gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng.

Sản phẩm trong buổi live phải đồng nhất với sản phẩm đăng trên shop

Các sản phẩm bạn giới thiệu với khách hàng trong buổi live phải giống với link gắn giỏ hàng trên shop khi phát trực tiếp. Nếu không đồng nhất hoặc bạn dẫn link từ kênh khác vào, hệ thống của Tik Tok sẽ khóa live. Ngoài ra, các sản phẩm đạo nhái các thương hiệu lớn cũng sẽ bị dính gậy cảnh cáo.

Video live không xuất hiện trẻ em dưới 16 tuổi

Bên cạnh sự hấp dẫn, các buổi livestream cũng đem lại nhiều mối đe dọa cho trẻ em. Nhất là các livestream phát nội dung nhạy cảm liên quan đến tình dục, bạo lực, các vụ tự tử gây hại bản thân.

Chưa kể, trẻ em cũng là đối tượng dễ bị những người dùng vô trách nhiệm lợi dụng, xâm phạm quyền riêng tư.

Nếu không muốn bị cấm live hãy nhớ chính sách livestream Tik Tok Shop

Không Livestream với màn hình trống không, không sự tương tác

Đây là một chính sách khó đối với nhiều người, bởi shop mới mở live không phải lúc nào cũng có người xem ngay. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể nhờ bạn bè, người thân vào xem live ủng hộ. Tránh tình trạng live không sự tương tác hoặc bạn có thể mua dịch vụ tăng mắt xem. Tuy nhiên, hãy lưu ý khi làm bởi nếu bị phát hiện sẽ bị khóa tính năng livestream. Thậm chí là khóa tài khoản.

Không sử dụng lại video từ platform khác, không chiếu lại

Tik Tok là nền tảng yêu cầu sự sáng tạo cao và nó cũng không thích việc người dùng dẫn link platform khác lên kênh. Do đó, bạn hãy chịu khó đầu tư thay vì dùng video live sẵn trên các nền tảng khác đăng lại hãy đưa mã QR Code, điều hướng người dùng đến nền tảng khác thông qua SĐT hay link.

Cách livestream Tik Tok Shop đạt nghìn đơn hiệu quả

Để có thể kiếm ra đơn trên nền tảng Tik Tok Shop không hề phải là điều dễ dàng. Bạn có thể tham khảo các mẹo sau đây để gia tăng cơ hội bán hàng, cải thiện doanh thu.

Nếu không muốn bị cấm live hãy nhớ chính sách livestream Tik Tok Shop

  • Chuẩn bị kỹ càng trước khi livestream: Dù ít hay nhiều, bạn hãy đầu tư chỉn chu từ nội dung, thiết bị thu âm, thiết bị ghi hình để đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người xem.
  • Kết hợp với người nổi tiếng, Kols, KOC có follow cao: Việc “dựa hơi” vào các nhân vật này sẽ giúp bạn tiếp cận được một lượng lớn người dùng. Để thuê được người đảm bảo hiệu quả buổi livestream, bạn hãy dựa trên các yếu tố đánh giá như mức độ phù hợp của họ với sản phẩm, độ nổi tiếng, tài ăn nói hay nội dung kênh của bạn,…
  • Chọn khung giờ live lý tưởng: Khung giờ live là yếu tố giúp bạn tiếp cận được nhiều hay ít khách hàng. Do đó, bạn hãy xác định khung giờ “vàng” livestream trên kênh bạn.
  • Tạo mini game, voucher hấp dẫn thu hút người xem hoặc bạn có thể bỏ một chi phí quảng cáo link livestream Tik Tok. Cách này sẽ giúp bạn có được nhiều người xem từ nhiều nguồn khác nhau. Đồng thời giúp kênh bạn dễ được đề xuất hơn.
  • Sau mỗi buổi livestream, bạn hãy nhìn lại và đánh giá, đo lường hiệu quả và tổng kết đơn trong buổi đó để đúc kết kinh nghiệm và có những giải pháp tốt hơn trong lần sau.

Lời kết

Trên đây là bài viết chia sẻ các chính sách Livestream Tik Tok Shop cấm mà bạn nên biết. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ bạn sẽ có giải pháp bán hàng hiệu quả, thoải mái mà không lo bị khóa kênh.

Tham gia bình luận:

Facebook Facebook Messenger Zalo TikTok Youtube