Tất tần tật những điều bạn nên biết về chính sách Livestream Facebook

Livestream Facebook là một công cụ đắc lực hỗ trợ người bán. Đồng thời giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo hiệu quả. Tuy nhiên để đảm bảo kênh hoạt động ổn định và không vi phạm chính sách Livestream Facebook thì bạn hãy nắm ngay các điểm lưu ý sau.

1. Chính sách Livestream Facebook cấm điều gì?

Dưới đây là những chính sách cấm khi livestream Facebook, bạn nên nắm rõ để tránh những sai lầm không đáng có.

1.1. Kênh của bạn bị vi phạm bản quyền âm thanh

Nhiều shop bán hàng thường phát các bản nhạc hot để tăng khí thế của buổi livestream. Tuy nhiên, chính điều này cũng khiến nhiều shop bị cấm livestream trong một khoảng thời gian. Thậm chí, nếu tình trạng này diễn ra nhiều lần và bị facebook cảnh báo, tình trạng bay kênh chỉ là sớm muộn.

Để tránh vi phạm chính sách này, bạn nên hạn chế phát nhạc trong buổi livestream. Nếu muốn phát thì hãy chọn những bản nhạc trong kho nhạc không bản quyền.

1.2. Bán hàng fake, vi phạm bản quyền – Điều nhiều shop hay dính trong chính sách livestream Facebook

Facebook sở hữu đội ngũ kiểm duyệt vô cùng gắt gao và nền tảng này cũng nhạy cảm các vấn đề vi phạm bản quyền, hàng fake. Do đó, khi livestream bán các mặt hàng liên quan đến các thương hiệu nổi tiếng bạn nên nói lái hoặc dùng cách che logo sản phẩm đi, tránh bị đánh gậy.

Tất tần tật những điều bạn nên biết về chính sách Livestream Facebook

1.3. Kênh bị báo cáo spam quá nhiều lần

Cho dù bạn là chủ kênh hay người xem thì việc share thông tin buổi livestream quá nhiều trên các hội nhóm có thể bị facebook coi là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, đánh dấu là spam.

Điều này là do Facebook luôn thiên hướng ưu tiên trải nghiệm người dùng, nó không muốn người dùng phải xem quá nhiều thông tin trùng lặp, gây khó chịu, không có ích.

1.4. Tài khoản livestream hoặc fanpage bị đánh vi phạm nhiều lần trước đây

Trong các chính sách cấm livestream facebook có chính sách “one strike” dành cho những đối tượng vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trong một khoảng thời gian nhất định.

Ngoài ra, chính sách này còn áp dụng với bất kỳ nội dung nào họ đăng tải trên facebook. Đặc biệt các nội dung độc hại sẽ bị cấm phát trực tiếp.

2. Hậu quả khi vi phạm chính sách Livestream Facebook và cách khắc phục hiệu quả

Việc vi phạm chính sách Livestream Facebook sẽ khiến bạn không thể tiếp cận trực tiếp lượng lớn khách hàng. Từ đó dẫn đến việc bán hàng của bị ảnh hưởng.

Chưa kể, so với các phương thức quảng cáo trả phí thì livestream giúp tiết kiệm chi phí hơn nhiều. Nếu bạn dính những sai lầm này thì sẽ là điều vô cùng đáng tiếc, mất đi một kênh quảng bá sản phẩm hiệu quả.

Tất tần tật những điều bạn nên biết về chính sách Livestream Facebook

Thông thường khi bị vi phạm chính sách facebook, nhiều người sẽ tạo fanpage hoặc tài khoản cá nhân mới. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời và bạn cũng nên khoảng 1 tuần sau mới livestream. Facebook sẽ checkpoint và phát hiện địa chỉ IP lúc đó dù bạn có lập bao nhiêu page và tài khoản sẽ bị khóa tiếp.

Tốt nhất, bạn hãy tuân thủ các quy định của facebook. Ngoài ra, bạn có thể “lách luật” bằng các tools hỗ trợ livestream, ẩn comment facebook,…

3. Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc những chính sách Livestream Facebook bạn nên biết. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích giúp quá trình bán hàng trên facebook của bạn hiệu quả hơn.

 

Tham gia bình luận:

Facebook Facebook Messenger Zalo TikTok Youtube