Kênh Tik Tok bị flop nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục hiệu quả?

Bạn xây dựng kênh Tiktok với nhiều video có nội dung tốt, thú vị nhưng lượt xem, lượt tương tác lại quá ít so với mong đợi? Vậy kênh Tik Tok bị flop nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục hiệu quả? 

Kênh Tik Tok bị flop nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục hiệu quả?

1. 4 nguyên nhân khiến kênh Tik Tok bị flop và cách khắc phục

Tik Tok bị bóp tương tác (Bóp Reach) là tình trạng các video trên kênh bạn bị giảm đi lượng người tiếp cận. Điều này dẫn đến video không có lượt xem, không có lượt tương tác. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, điển hình: 

1.1. Kênh Tik Tok vi phạm các chính sách của Tik Tok 

Bạn hãy kiểm tra xem kênh của bạn có vi phạm những chính sách cấm của Tik Tok dưới đây không nhé! 

  • Ngôn từ thô tục, thù hằn, gây tranh cãi hoặc xúc phạm danh dự cá nhân hoặc tập thể 
  • Thông tin lừa đảo, truyền bá mê tín dị đoan 
  • Nội dung quảng cáo sản phẩm, dịch vụ không lành mạnh, quảng cáo tiền ảo, chất kích thích,…. 
  • Nội dung video mang tính kích động bạo lực hoặc chứa hành động bạo lực,… 
  • Video giết, đánh đập động vật man rợ,…. 
  • Nội dung xấu ảnh hưởng đến trẻ em, trẻ vị thành niên 
  • Video có hành động, trò chơi mạo hiểm 
  • Nội dung người lớn, hình ảnh khỏa thân, khiêu dâm,… 

Cách khắc phục: Nếu kênh của bạn vi phạm một trong số những chính sách trên của Tik Tok thì hãy ẩn những video đó trên kênh. Đừng vội vàng đăng video khác hãy để khoảng 2 – 3 ngày sau mới đăng video mới. Cùng với đó hãy kiểm tra kỹ nội dung video mới của bạn có vi phạm tiêu chuẩn Tik Tok hay không. 

1.2. Kênh đi reup video, video không có tính xuyên suốt 

Nhiều người cứ nghĩ làm Tik Tok là dễ khi xem những video hot trend và làm chúng với nhiều nội dung tương tự. Tuy nhiên, hiện nay quy trình kiểm duyệt của Tik Tok vô cùng gắt gao, nếu Tik Tok phát hiện ra tài khoản của bạn reup nhiều video sẽ đánh giá là tài khoản xấu và hạn chế tương tác. 

Bên cạnh đó, việc xây dựng kênh có nội dung không bổ ích, thú vị, những video không có tính xuyên suốt cũng là một nguyên nhân khiến kênh Tik Tok của bạn bị flop. 

Cách khắc phục: Muốn thành công thì phải kiên trì, chịu khó đầu tư. Do đó bạn hãy dành thời gian suy nghĩ, lên ý tưởng hay ho, ý nghĩa, tạo chất riêng cho kênh mình nhé!

1.3. Kênh Tik Tok bị flop do nội dung điều hướng người dùng sang nền tảng khác

Cũng giống như Facebook, Tik Tok cũng muốn người dùng trung thành với ứng dụng. Vì thế những video điều hướng người dùng sang ứng dụng, nền tảng khác hoặc video có gắn logo của ứng dụng khác đều bị Tik Tok bóp tương tác. 

Bên cạnh đó, những video chứa nhiều nội dung quảng cáo trực tiếp sản phẩm, dịch vụ ảnh hưởng đến trải nghiệm dùng đều sẽ bị Tik Tok hạn chế. 

Cách khắc phục: Trước khi đăng bạn hãy kiểm tra kỹ nội dung video xem hình ảnh video có dính logo ứng dụng khác hay không. Đồng thời hạn chế người dùng điều hướng người dùng sang ứng dụng khác. 

Nếu bạn muốn quảng cáo dịch vụ, sản phẩm hãy lồng ghép khéo nội dung quảng cáo trong video hoặc đầu tư quảng cáo để Tik Tok điều hướng trực tiếp đến người dùng có nhu cầu. 

1.4. Nội dung video có hình ảnh, nhạc bản quyền 

Đây là một trong số những sai sót ít người làm Tik Tok chú ý tới. Các video bị dính nhạc bản quyền sẽ bị Tik Tok tự động tắt tiếng video và lượng tương tác khá thấp. 

Cách khắc phục: Để tránh tình trạng này, bạn hãy sử dụng kho nhạc mà Tik Tok cung cấp hoặc bạn có thể kiểm tra xem bản nhạc mình đang sử dụng có bị vi phạm bản quyền không thông qua một số ứng dụng, phần mềm check. 

Kênh Tik Tok bị flop nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục hiệu quả?

2. Lời kết 

Trên đây là bài viết chia sẻ những lý do kênh Tik Tok bị flop và cách khắc phục hiệu quả. Mong rằng những thông tin mà Trịnh Thanh Thủy cung cấp sẽ giúp bạn xây dựng kênh Tik Tok hiệu quả.

Nếu bạn còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết, tôi sẽ hỗ trợ giải đáp bạn trong thời gian sớm nhất. 

 

 

 

Tham gia bình luận:

Facebook Facebook Messenger Zalo TikTok Youtube